วันที่ 5 ก.พ.2567 นางสาวปิยะพร แปลงดี รองผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทับไทร ได้ต้อนรับคณะวิทยากรจากสถานีควบคุมไฟป่าเขาสอยดาว ในการอบรมบรรยายให้ความรู้กับนักเรียน ในหัวข้อเรื่อง การป้องกันไฟป่า การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและป่าไม้ โดยมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และ 5 ของ โรงเรียนวัดทับไทร ได้เข้าร่วมการทำกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนได้มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันไฟป่า และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะทรัพยากรป่าไม้ เพื่อให้นักเรียนสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม🌳❤️‍🔥🏞️🔥