วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 พระภิกษุสงฆ์จากวัดทับไทร ในพระอุปถัมภ์ ได้มีการประชาสัมพันธ์การบรรพชา(บวชสามเณร) ภาคฤดูร้อน ให้กับนักเรียนชายโรงเรียนวัดทับไทรที่มีอายุ 9 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการขัดเกลากิเลส มุ่งเน้นกิริยามารยาทแบบชาวพุทธ เป็นผู้มีความกตัญญูต่อบิดา มารดา ปู่ย่าตายาย ครูอาจารย์ โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มี.ค.2567 – 12 เม.ย.2567 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น