🎑🕯️💐วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 โรงเรียนวัดทับไทร นำโดยนางสาวปิยะพร แปลงดี รองผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทับไทร พร้อมด้วยคณะครู ได้พานักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และ 6 โรงเรียนวัดทับไทรร่วมกิจกรรมเวียนเทียนเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “วันมาฆบูชา”

🙏💐🌕มาฆบูชา หมายถึง การบูชาในวันเพ็ญเดือนมาฆะ คือ วันเพ็ญ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ซึ่งวันมาฆบูชานี้ เป็นวันที่พระภิกษุ 1,250 รูป มาประชุมกันโดยมิได้นัดหมาย และมีเหตุอัศจรรย์พร้อมกัน 4 ประการ เรียกว่า จาตุรงคสันนิบาต การประชุมพร้อมกันด้วย องค์ 4 และในวันนี้ พระพุทธเจ้าทรงกระทำวิสุทธิอุโบสถ ทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ ซึ่งเราถือกันว่า เป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา